Top 5 loại nước uống tốt nhất cho người tập thể hình

0
166
Top 5 loại nước uống tốt nhất cho người tập thể hình

Nước là một chất rất quan trọng trong bất kỳ chế độ dinh dưỡng thể hình nào. Việc cơ thể bị mất nước sẽ khiến cho cơ thể chúng ta nhanh mệt, mau lả người, dẫn đến hiệu quả tập luyện không được cao. Chính vì vậy, người tập thể hình nên lưu tâm vào việc chọn thức uống tốt cho sức khỏe để đảm bảo cơ thể luôn được bù nước thích hợp. Dưới đây là 5 loại nước uống tốt nhất.

1. Nước Hydrogen

Nước Hydrogen là một thành phần không thể thiếu đối với cơ thể. Nó có tác dụng vượt trội hơn hẳn so với nước thường nhờ việc bổ sung những khoáng chất có lợi và rất cần thiết cho quá trình vận động cường độ mạnh như Ca2+, Mg2+, Na+, K+,…Hơn thế nữa, nước Hydrogen còn là môi trường thuận lợi thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giảm béo, làm giảm mệt mỏi và tăng năng lượng đến mức tối đa. Giúp bảo vệ các khớp xương, cơ và da được khỏe mạnh, không bị tổn thương trong khi tập thể hình.

Top 5 loại nước uống tốt nhất cho người tập thể hình

2. Nước ép trái cây

Các loại nước ép trái cây sẽ làm tăng khả năng duy trì và phục hồi cơ bắp hiệu quả, chống mệt mỏi sau giờ tập. Nó sẽ bổ sung các chất chống oxy hóa polyphenol, chất xơ và các vitamin cần thiết cho cơ thể giúp phân hủy chất béo, săn chắc cơ bắp.

3. Sữa đậu nành

Lượng đạm có trong đậu nành nhiều hơn thịt, lượng canxi nhiều hơn sữa bò, lượng lecithin nhiều hơn trứng,… Chính vì vậy, đây là nước uống rất tốt cho sức khỏe, rất tốt cho những người tập luyện thể hình, giúp phục hồi những tổn thương về cơ và cung cấp một lượng protein dồi dào, cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.

Top 5 loại nước uống tốt nhất cho người tập thể hình

4. Nước dừa

Nước dừa không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn giúp cơ thể sảng khoái, khỏe mạnh hơn. Nó còn được xem là nước uống thể thao tự nhiên rất tốt, giúp thanh nhiệt cơ thể, mát mẻ, đẹp da và thoải mái. Với các enzym hoạt tính sinh học, nước dừa giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất rất tốt và hiệu quả.

5. Nước chanh muối

Nước chanh muối giúp bù lại lượng nước và muối khoáng mất đi trong quá trình tập luyện thể hình cường độ nặng. Nó cung cấp vitamin C và các ion muối như Na+, K+,… giúp tăng cường sức mạnh, xua tan mệt mỏi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here