Tìm hiểu về nước ion kiềm giàu Hydrogen

0
186

Nước Hydro là gì?

Nước hydro hay còn gọi ( nước ion kiềm giàu Hydrogen)chỉ đơn giản có nghĩa là nước bình thường (H2O) có chứa Hydro hoà tan (H2). Ví dụ, Nó tương tự như nước có ga hoặc nước giải khát có chứa khí carbon dioxide hoà tan (CO2), hoặc nước oxy, có chứa oxy hoà tan (O2). Tương tự như vậy, bạn có thể có nước chứa khí hydro hòa tan.

Bạn có thể nghĩ theo cách đơn giản này: Nước có chứa Hydro giống như các  bể khí oxy được sử dụng trong bệnh viện) và bọt khí sẽ có rất nhiều khi lấy vào một cốc nước. Ngoài ra còn có nhiều phương pháp khác để tạo ra nước Hydro, phổ biến và an toàn nhất hiện nay là công nghệ điện phân sử dụng 1 chiếc máy tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen. Nước sau khi đi qua buồng điện phân với các tấm điên cực làm bằng bạch kim (Platinum) sẽ tạo ra nước có tính kiềm cao , và mật độ phân tử Hydrogen rất nhiều trong nước.

Hydro có phải là chất nổ không?

HOÀN TOÀN KHÔNG. Hydrogen là phân tử có mật độ năng lượng cao nhất theo khối lượng. Nó rất an toàn khi bị hòa tan trong nước  , nó hoàn toàn không phải là chất nổ, Ngay cả khi nó ở trong không khí, cũng không có vấn đề gì, điều này không phải là một mối lo ngại khi nói về nước giàu Hydro.

Có phải trong nước bình thường cũng có Hydrogen ?

Cấu trúc của nước H2O.Như vậy phân tử nước có hai nguyên tử Hydro liên kết với , liên kết hóa học với nguyên tử oxy(H2O). Điều này khác với phân tử khí hydro (H2), chỉ có hai nguyên tử hydro gắn kết với nhau.Nước có Hydro chỉ khi H2 đứng tách biệt,không bị ràng buộc với nguyên tốkhác, còn khi nó liên kết với Oxy thành H20 thì hoàn toàn không có phân tử Hydrogen trong nước.

Đây là một ví dụ: chúng ta cần oxy (O2) để sống, vậy tại sao chúng ta không thể lấy oxy từ nước uống, H2O? Đó là bởi vì oxy được gắn kết về mặt hóa học trong phân tử nước. Chúng ta cần khí oxy sẵn có, (O2) không bị ràng buộc với các nguyên tử hoặc phân tử khác. Theo cùng một cách, để khí hydro (H2) có lợi cho chúng ta, nó phải ở dạng không ràng buộc, và ở trạng thái đó nó có lợi ích về y học và sức khoẻ rất cao.

Đây là lý do tại sao nước không phải là chất nổ hoặc cháy. Mặc dù, nó chứa Hydro, dễ bắt lửa và oxy (lửa cần oxy để cháy), hydro và oxy được liên kết với nhau để tạo thành nước (H2O). Và như các bạn thấy nước không phải là dễ cháy, trên thực tế,nước là thứ mà chúng ta sử dụng để dập tắt đám cháy.Vậy nên bạn không cần lo lắng khi uống nước giàu Hydro

Hơn nữa, hầu như mọi thứ đều có các nguyên tử hydro trong đó, nhưng những nguyên tử hydro này liên kết hóa học với những thứ khác. Ví dụ thêm là một phân tử đường như glucose chứa 12 hydrogens, nhưng các hydrogens đều liên kết với các nguyên tử carbon và oxy khác. Trong nước giàu Hydro,đã được chứng minh là liệu pháp có chứa hydro đã được giải phóng ở dạng diatomic, gọi là hydro phân tử.

Có phải nước Hydrogen có tính axit đúng không ?

Câu hỏi tuyệt vời! Nếu nước giàu ion hidroxit (H +) thì nó sẽ có tính axit. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta đang nói về khí hydro (H2), là hai nguyên tử Hydro gắn với nhau.

Có thể gây nhầm lẫn khi nghe “nước hydro” vì chúng ta thường nghĩ đến hydro (có nghĩa là ion hydro, H +) như axit và về cơ bản là định nghĩa pH. H là viết tắt của ion hydro, chỉ là một proton và không có điện tử. Vì vậy, độ pH nghĩa là nồng độ logarithmic của ion hydro.

Nhưng khi chúng ta nói “nước hydro”, chúng ta đang đề cập đến hydrô dihydrogen hoặc phân tử, một loại khí trung hòa được hòa tan trong nước.

Nếu thêm Hydro vào nước thì nó có phản ứng với nước thành chất khác không ? H2O2 chẳng hạn ?
Nước có công thức hóa học H2O, và Hydrogen peroxide có công thức hóa học H2O2, trong đó so sánh có thêm oxy, không phải hydro. Vì vậy thực sự nó không thể tạo thành hydrogen peroxide. Thực tế là, khí hydro không liên kết và không phản ứng với các phân tử nước, nó chỉ hòa tan vào trong nước. Nó không tạo ra một số phân tử mới như H4O. Vì vậy, hydro trong nước và hydrogen peroxide là các chất hoàn toàn khác nhau.

Làm sao có thể biết Hydro trong nước có lợi như thế nào?

Hydro không hòa tan trong nước vì nó là một phân tử trung lập, không phân cực có độ tan 1,6 mg / L, tương đối thấp. Theo các nghiên cứu khoa học,phân tử Hydrogen là phân tử nhẹ nhất trong vũ trụ, chúng ta thực sự cần phải so sánh số lượng các phân tử đối với cân nặng của nó. Ví dụ, nếu một phân tử nặng 2 mg (không thể, nhưng dùng làm ví dụ), sau đó chỉ có một trong các phân tử trong một lít nước sẽ cung cấp cho bạn 2 mg / L, nhưng chỉ có một phân tử. Để tham khảo, vitamin C (176,2 g / mol) nặng gấp 88 lần so với khí hydro (2 g / mol). Do đó, nước hydro ở nồng độ 1,6 mg / L sẽ có nhiều phân tử “trị liệu” hơn 100 mg vitamin C, vì có nhiều phân tử hơn trong 1,6 mg hydro so với 100 mg vitamin C.

Nhưng quan trọng hơn, hàng trăm nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ rằng hàm lượng hydro này có hiệu quả.

Liệu khí hydrô hoà tan ngay lập tức hay nó sẽ bốc hơi khỏi nước?

Vâng, nó ngay lập tức bắt đầu bay ra khỏi nước, nhưng nó không chỉ biến mất ngay lập tức. Tùy thuộc vào diện tích bề mặt, sự kích động, vv, khí hydro có thể ở lại trong nước trong vài giờ (3-6 giờ) cũng có thể để được vài ngày nếu đựng trong chai kín. Điều này giống như nước có ga hoặc soda có chứa khí carbon dioxide (CO2), cách tốt nhất là nên uống nước ngay trước khi “Hydro bay mất”.

Tôi cần uống bao nhiêu nước hydro để có được những lợi ích về sức khoẻ?

Đó cũng là câu hỏi mà các nhà khoa học đang đặt ra và vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên, các nghiên cứu về động vật và con người thường cung cấp khoảng từ 0,5 đến 2 mg  H2 mỗi ngày, và những liều này cho thấy những lợi ích có có thể thống kê được. Vì vậy, nếu nước của bạn có nồng độ 1 mg / L (tương đương với 1000 ppb, một trên một tỷ), Như vậy bạn nên uống 2 lít nước Hydro ( tương ứng 2mg/L-2000 ppb mật độ Hydro trong nước ). Mặc dù nồng độ Hydro ít hay nhiều  đối với một số người và một số bệnh có thể thấp hơn và / hoặc cao hơn, nhưng liều này chỉ đơn giản là cho bạn thấy cách uống cơ bản nhất.

Liêu cơ thể có cần quá nhiều Hydro ?

Câu trả lời là không…. rõ ràng bạn thấy muốn có lơi ích sức khoẻ chỉ nên đủ và vừa với mọi loại thực phẩm bổ sung, hay thuốc bổ và tất nhiên là cả Hydro . Quan trọng là bạn hãy yên tâm chắc chắ bạn không thể có quá nhiều Hydro được, vì nó không tích tụ trong cơ thể của bạn ( Một ngày bạn chỉ có thể uống tối đa  2 lít nước tương ứng 2000 ppb Hydro). Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, có một số trường hợp cần có liều lượng rõ ràng. Tóm lại với ngành khoa học hiện đại , với máy tạo nước giàu Hydro hiện nay, thì càng có nhiều Hydro hiệu quả càng tốt hơn . Cũng có nhiều báo cáo cho thấy rằng việc tiêu thụ nhiều hydro có thể mang lại nhiều lợi ích hơn. Nhưng lĩnh vực này sẽ được chúng tôi nghiên cứu bổ sung thêm.

Hydro có an toàn không?

Vâng. Khí hydro đã được chứng minh là rất an toàn ở nồng độ cao gấp hàng trăm lần so với những gì đang được sử dụng để điều trị. Đây là vài ví dụ:

Sự an toàn của hydro lần đầu tiên xuất hiện vào cuối những năm 1800, nơi khí hydro được sử dụng để xác định vết thương trong ruột. Các báo cáo cho thấy rằng không bao giờ có bất kỳ tác dụng độc hại hoặc kích thích ngay cả những mô nhạy cảm nhất.

Một ví dụ khác về sự an toàn của nó là khí hydro đã được sử dụng trong lặn biển sâu từ năm 1943 (ở nồng độ rất cao) để ngăn ngừa bệnh tật trong giải phẫu. Các nghiên cứu cho thấy không có ảnh hưởng độc hại từ hydro khi ở mức rất cao với áp suất 98,87% H2 và 1,26% O2 ở 19,1 atm.

Hơn nữa, khí hydro là chất tự nhiên cho cơ thể bởi vì sau bữa ăn giàu chất xơ, vi khuẩn trong ruột của chúng ta có thể sản sinh ra hydro hàng ngày (đó là một lợi ích khác của việc ăn trái cây và rau cải).

Nói tóm lại, khí hydro rất tự nhiên đối với cơ thể chúng ta chứ không phải là chất lạ chỉ có thể được tổng hợp trong một phòng thí nghiệm hóa học.

Lợi ích trị liệu của hydro lần đầu tiên được phát hiện ra sao?

ydro được phát hiện có tính chất tương tự thuốc là vào năm 1798, đối với những bệnh như viêm. Nhưng nó đã không trở thành một chủ đề phổ biến , các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu sâu phải đến năm 2007, khi một bài báo về những lợi ích của Hydrogen đã được xuất bản trong tạp chí uy tín của tạp chí Nature Medicine do nhóm các nhà khoc học của Tiến sĩ Ohta (Tiến sĩ Shigeo Ohta, Trường khoa Y Nipon.)

Có phải ” người bệnh có độ pH trong máu là tính axit”. Điều này có đúng không?

Độ pH trong máu đối với những người khỏe mạnh dao động từ 7,35 đến 7,45. pH trong máu được điều chỉnh chặt chẽ. Trong sinh lý học, nếu ai đó có độ pH trong máu là nhỏ hơn 7.35 thì được cho là trạng thái dư thừa axit – không khoẻ mạnh. Rất hiếm khi độ pH của  máu trong cơ thể người có tính axit (pH <7.0). Nếu pH máu giảm xuống dưới 7, cơ thể sẽ không tồn . Tương tự,cũng có một số bệnh có thể thực sự gây ra chứng quá kiềm (pH máu tăng). Đó là căn bệnh gây ra những thay đổi về pH trong máu,  Tất nhiên, pH trong máu thấp có thể gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng cho cơ thể và cơ thể cần phải được cân bằng axit và kiềm .

Có phải tiến sĩ Otto Warburg đã  chứng minh rằng “Nguyên nhân gốc rễ của tất cả các loại ung thư là do dư thừa axit trong cơ thể “. Điều này có đúng không?

Tiến sĩ Otto Warburg đã làm một số nghiên cứu về ung thư và đã làm các thực nghiệm vềviệc  quan sát sự phát triển của các tế bào ung thư, nó dựa vào sự phân huỷ của “đường”  khi tiêu hao năng lượng trong cơ thể dẫn đến axit trong máu tăng cao hơn. Công trình nghiên cứu của ông cho thấy tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường cơ thể bị oxy hoá, thiếu oxy ,và dư thừa axit  cũng làm cơ thể bị oxy hoá. Hay nói chính xác hơn cơ thể con người bị oxy hoá thì sẽ khiến cơ thể suy yếu , từ đó mắc rất nhiều loại bệnh. Vậy chúng ta có thể thấy khả năng chống oxy hoá mạnh trong nước ion kiềm là quan trọng nhất, sau đó mới đến tính kiềm.

Làm thế nào để máu có thể duy trì độ pH kiềm?

Ba hệ thống chính cơ thể sử dụng để duy trì mức độ pH trong máu cân bằng là:

Các thành phần đệm (ví dụ như protein, phosphate, …)
Hệ hô hấp (thải CO2)
Hệ thống thận (bài tiết hoặc hấp thụ lại bicarbonate HCO3-)
Khi axít được đưa vào cơ thể, cơ thể sẽ nhanh chóng cân bằng chúng bởi các thành phần của máu. Chất đệm quan trọng nhất là cơ chế bicarbonate / carbonic. Carbon dioxide (CO2) hòa tan trong máu để tạo thành axit cacbonic (H2CO3), sau đó tạo thành bicarbonate (HCO3–, bộ đệm kiềm) và ion Hydro (H +). Đây là theo phương trình CO2 + H2O=> H2CO3(HCO3-  + H +).

Điều này làm cho mọi thứ rất đơn giản, bởi vì nếu độ pH của máu quá thấp (quá nhiều axit), thì chúng ta chỉ đơn giản thải ra nhiều CO2 qua phổi. Việc loại bỏ CO2 làm cho phương trình trên chuyển sang trái, làm giảm lượng H + , làm tăng pH máu. Đó là lý do tại sao việc thở nhanh (hít thở nhanh) làm cho pH trong máu cao do lượng CO2 dư thừa. CO2 chỉ đơn giản là một sản phẩm phụ thông thường của sự trao đổi chất.

Quan trọng hơn, kích thích chính cho thở không phải là nhu cầu về oxy, mà là cần phải loại bỏ CO2 để nồng độ ion H + không tăng và làm giảm pH máu. Nói chung, trong điều kiện thoải mái, có đủ oxy trong một hơi thở của không khí để duy trì cơ thể trong khoảng 1 phút, nhưng chúng ta thở khoảng 12 lần mỗi phút để loại bỏ CO2. Người khỏe mạnh chỉ sử dụng khoảng 5% lượng oxy hít vào mỗi hơi thở. Người bị bệnh phổi thường cần thêm oxy vì họ không thể hít vào đủ. Không có khả năng hít vào và thở ra cũng có thể dẫn đến thay đổi pH trong máu do không có khả năng loại bỏ CO2, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm axit hô hấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here