Tại sao nước hydrogen là xu hướng chăm sóc sức khỏe mới?

0
154

Nước hydrogen là trào lưu chăm sóc sức khỏe mới nhất ở Mỹ và Anh. Sau nước uống tăng cường vitamin, những người quan tâm tới sức khỏe hiện nay đang đổ xô đi mua nước giàu hydrogen với những lợi ích giảm viêm, nếp nhăn, loãng xương và giúp chuyển hóa chất béo và glucose nhanh hơn. Những lợi ích này có thể đạt được nhờ việc uống 500ml (2 cốc) nước giàu hydrogen mỗi ngày, ít hơn 8-10 cốc nước thông thường được khuyên nghị mỗi ngày.

Nước thông thường có 2 phân tử hydro và 1 phân tử oxy, không có tính kiềm hay axit. Nhưng khi được truyền hydrogen bằng cách bổ sung Magie hay thông quá quá trình điện phân – nước trở thành chất chống oxy hóa. Một bài tiêu điểm được công bố trên Medical Gas Research 2013 đã cho thấy khi hấp thụ hydrogen như chất chống oxy hóa, cơ thể sẽ loại bỏ các gốc tự do – những phân tử gây ra chứng viêm liên quan đến mọi căn bệnh từ lão hóa da đến ung thư.

Trong khi người Mỹ và Anh còn cảm thấy khá mới mẻ với xu hướng này thì người Nhật đã ủng hộ việc sử dụng nước giàu hydrogen một thời gian dài, hay giải pháp Shin’nooru (cách người Nhật đặt tên cho xu hướng này).

Vậy mua sản phẩm nước hydrogen như thế nào? Một thương hiệu Hfactor đã bán nước hydrogen dưới dạng đóng gói và các ngôi sao Hollywood như Blake Lively, Ryan Reynolds và Zac Efron là những người tiên phong sử dụng sản phẩm này. Danh mục sản phẩm nước hydrogen có thể mở rộng sang cả dạng viên hòa tan trong nước, dạng que pH ion hóa nước kiềm, dạng viên con nhộng chống oxy hóa và thậm chí cả dạng thuốc nhỏ nước.

Bác sỹ chuyên khóa dinh dưỡng và da liễu người Mỹ Nicholas Perricone đã đưa ý tưởng về dòng sản phẩm chăm sóc da có có bổ sung hydrogen, H2, được cho là có thể giúp cấp ẩm mạnh cho làn da của bạn.

Xu hướng này đang có chút biến động ở Ấn Độ. Trong khi bạn vẫn chưa thể mua trực tiếp nước hydrogen được bày bán tại quầy kệ cửa hàng thì bạn có thể mua nước hydrogen trên eBay và Amazon. Bác sỹ da liễu Jamuna Pai đã đã chứng những lợi ích của hydrogen và khuyến nghị uống nhiều nước để duy trì độ pH tốt nhất trong cơ thể.

Mặc dù có những khẳng định trên, nhưng chưa có những nghiên cứu khoa học với quy mô lớn để tìm hiểu về khả năng tiêu thụ nước giàu hydrogen. Giáo sư Tiến sỹ Sarag L Ash tại Đại học North Caroline chia sẻ: “Những nghiên cứu hiện nay rất thú vị để làm tiền đề cho những nghiên cứu sâu hơn về sau này”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here