Nước sạch tinh khiết lấy từ mạch đá núi lửa ở Nghệ An

0
119

Mạch nước ngầm núi Tiên được khai thác từ những tầng đá cổ, có tuổi hàng triệu năm cho độ tinh khiết cao, thích hợp để xử lý thành nước uống tinh khiết, tốt cho sức khỏe.

Đó là nhận xét của ông Nguyễn Hữu Bình – Đoàn trưởng Đoàn tài nguyên nước Bắc Trung Bộ về nguồn nước ngầm trong lòng núi Tiên – ngọn núi lửa đã tắt từ khoảng 2,6 triệu năm trước.

Giữa xứ “gió Lào nắng rát” Nghệ An, cao nguyên Phủ Quỳ được coi là vùng đất đặc biệt khi suốt dải đất Bắc Trung bộ, nơi đây có diện tích đất đỏ bazan nhiều nhất, được phủ bởi thảm thực vật xanh tốt.

Với các nhà địa chất học, nơi đâu có đất đỏ bazan nơi đó liên quan đến núi lửa tạo đá và sản phẩm phong hóa của chúng. Vùng núi thấp ven đường Hồ Chí Minh tại Yên Ngựa thuộc huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An là minh chứng rõ ràng cho điều đó, với dấu tích núi lửa, núi Tiên được tạo thành từ đá magma siêu mafic: đá bazan olivin – thuộc hệ thống núi lửa đã tắt, có tuổi địa chất thuộc Hệ Đệ tứ.

            Núi Tiên được các nhà khoa học địa chất xác định là một ngọn núi lửa đã tắt khoảng 2,6 triệu năm trước

Trong vùng xanh tươi cây cỏ, còn nguyên dấu tích của vùng rừng núi nguyên sơ, nước mưa của những cơn mưa rào nhiệt đới như nước Cam lồ tưới tắm từng phiến lá, từng tấc đất. Từng giọt, từng giọt nước mưa rơi trọn xuống lòng đất, ngấm sâu và tàng trữ trong lỗ hổng và khe nứt của đá bazan. Lòng núi chứa đựng nguồn nước quý trải qua thời gian được lọc sạch rồi tích tụ, xuất lộ thành nguồn trả lại cho con người dòng nước mát lành.

Ông Nguyễn Hữu Bình – Đoàn trưởng Đoàn tài nguyên nước Bắc Trung Bộ đã nhận xét: “Trong 36 năm làm việc, từng thăm dò và phát hiện nhiều mạch nước ngầm nhiều nơi trên lãnh thổ Việt Nam, tôi đánh giá mạch nước ngầm núi Tiên là một mạch nước “đặc biệt”, ở cả hai khía cạnh trữ lượng và chất lượng. Nước được khai thác lên từ mạch ngầm nằm ở những tầng đá cổ, cứng, có tuổi từ hàng triệu năm tại khu vực núi lửa đã tắt này có độ tinh khiết cao, thích hợp để xử lý thành nước uống tinh khiết, tốt cho sức khỏe”.

Ngay cạnh núi Tiên, nhà máy nước tinh khiến núi Tiên ra đời, khai thác nguồn nước ngầm hoàn toàn tự nhiên này, với tôn chỉ trân quý món quà từ thiên nhiên và mong muốn đưa món quà này đến với người tiêu dùng.

Nguồn nước được định tính là “ngon” bởi được lọc qua đá núi lửa bazan, nhưng cũng được định lượng là sạch bởi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) xác nhận đảm bảo 100% các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh an toàn.

         Nhà máy nước tinh khiết và nước hoa quả núi Tiên – nơi sản xuất TH true Water – sẽ trở thành nhà máy có                                                    công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung – Việt Nam

Để cho ra đời những chai nước TH true Water tinh khiết, tập đoàn TH đã ứng dụng công nghệ cao thông qua dự án hơn 1.100 tỷ đồng, đầu tư hệ thống lọc hiện đại nhất thế giới, lọc và xử lý nước qua hệ thống siêu lọc UF (Ultra-filtration) kết hợp với màng lọc thẩm thấu ngược RO qua quy trình 7 công đoạn.

Sau những công đoạn lọc, nước sẽ được diệt khuẩn bằng đèn UV, kết hợp với khí ozone trước khi đóng chai. Cuối cùng, chai nước TH true Water đã tới tay người tiêu dùng bằng câu chuyện thật từ vùng đất bazan Phủ Quỳ đầy nắng gió.

          Những chai nước tinh khiết TH true Water được sản xuất từ nguồn nước ngầm hoàn toàn thiên nhiên

Công nghệ hiện đại được sử dụng để sản xuất ra những chai nước TH true Water rất tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, gồm toàn bộ 2 dây chuyền hiện đại tự động hóa 100% của hãng Krones – Đức.

Song song với dây chuyền xử lý nước tinh khiết, tổ hợp nhà máy nước tinh khiết và nước hoa quả núi Tiên cũng đồng thời triển khai đầu tư xây dựng dây chuyền Aseptic sản xuất các loại nước hoa quả, sữa gạo, sữa trái cây, thức uống thảo dược… với công suất 36.000 chai/giờ.

Như vậy, với công suất tối đa của dây chuyền nước tinh khiết đạt 600.000 lít/ngày đêm (40.000 chai/giờ) và công suất tối đa dây chuyền Aseptic là 36.000 chai/giờ, Nhà máy nước tinh khiết và nước hoa quả núi Tiên sẽ trở thành nhà máy có công suất lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung – Việt Nam.

              Nước tinh khiết TH true Water là sản phẩm tốt cho sức khỏe với công nghệ tiên tiến từ châu Âu và nguồn                                                       nước ngầm quý trong lòng những tầng đá cổ núi lửa triệu năm

Tập đoàn TH khẳng định, dự án sẽ được đầu tư nhằm đáp ứng các tiêu chí: Tuân theo kế hoạch hành động quốc gia nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ, sử dụng tổng hợp tài nguyên nước giai đoạn 2014 – 2020; chiến lược quốc gia về an toàn thực phẩm, chiến lược quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường; đảm bảo các tiêu chuẩn về nước tinh khiết do các cơ quan chức năng quy định.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here