Hydrogen phân tử là gì và nó thực sự có lợi ích sức khỏe?

0
177

Bạn đã từng nghe về phân tử hydrogen chưa?

Nếu tất cả những tuyên bố đó nghe quá tốt là đúng – tôi hiểu rồi. Vì vậy, đây là một nền tảng nhỏ về khoa học: Hydrogen – nguyên tố ban đầu đã sinh ra bảng tuần hoàn – cực kỳ phản ứng và gần như ngay lập tức liên kết với một nguyên tử hydro khác để hình thành hydro phân tử hoặc khí H2. Do kích thước nhỏ, khối lượng và điện tích trung tính của nó, H2 có khả năng thâm nhập hiệu quả hơn không chỉ màng tế bào mà còn cả hàng rào máu não và ngay cả nhân tế bào – nơi được cho là bảo vệ DNA và tăng cường sức khỏe ty thể.

Nghiên cứu khoa học được xem xét kỹ lưỡng cho thấy rằng có ba đặc tính chính của hydro phân tử cho phép nó có tác dụng điều trị:

1. Khả năng chống oxy hóa.

Hydro phân tử hoạt động như một chất chống oxy hóa có chọn lọc, chỉ nhắm vào các gốc tự do tồi tệ nhất, gốc tự do hydroxyl (còn được gọi là OH). Khi H2 gặp OH, H2O xảy ra . Nói cách khác: phân tử hydro thanh lịch chuyển đổi các gốc tự do độc hại nhất thành nước – với các sản phẩm phụ không bằng 0!

2. Tác dụng hỗ trợ hệ thống chống oxy hóa

H2 hỗ trợ hệ thống chống oxy hóa trong nhà của cơ thể thông qua kích hoạt chọn lọc các con đường tín hiệu tế bào cụ thể được cho là góp phần vào việc điều chỉnh một loạt các gen chống oxy hóa, giải độc và tế bào sống sót.

3. Điều chế tế bào

Do khả năng của nó để truy cập vào hạt nhân và mitochondria, hydro phân tử tạo ra hiệu ứng tế bào điều chỉnh duy nhất một cách tích cực có thể ảnh hưởng đến tín hiệu tế bào , chuyển hóa tế bào , và biểu hiện gen khỏe mạnh , kết quả là đáng kể chống viêm, chống dị ứng, chống béo phì, và các hiệu ứng chống lão hóa .

Các quang phổ của các ứng dụng y tế tiềm năng cho H2 là đáng kinh ngạc, nhưng phải thừa nhận là chúng tôi vẫn đang trong những ngày đầu của sự hiểu biết chính xác có bao hydro hoạt động như một phân tử hoạt tính sinh học ở người. Tyler W. LeBaron, giám đốc điều hành của Quỹ Hydrogen Phân tử, một tổ chức phi lợi nhuận dựa trên khoa học tập trung vào việc nghiên cứu H2 như một khí y tế, nói, “Mặc dù nghiên cứu về hyđrô có triển vọng trong mô hình tế bào hoặc động vật, dài hơn các thử nghiệm lâm sàng có thời hạn được yêu cầu để xác nhận hiệu quả của nó ở người. “

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here