Bạn đã uống nước ép trái cây đúng cách chưa?

0
170

Nước ép trái cây luôn là đồ uống yêu thích của đa số chúng ta, vì không chỉ có tác dụng giải nhiệt giải khát cực tốt, mà nó còn mang lại rất nhiều các vitamin và dưỡng chất có lợi với sức khỏe. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng đúng cách loại thức uống này? Hãy cùng Chuyên gia nước tìm hiểu nhé!

Nguyên tắc “5 không” cần thiết đối với người thường xuyên sử dụng nước ép trái cây

Không uống vào sáng sớm, lúc đói hoặc trước khi ăn

Việc uống nước ép trái cây vào sáng sớm, khi đói hoặc trước lúc ăn rất có hại cho cơ thể, đặc biệt có hại cho đường tiêu hóa. Bởi nước ép trái cây nhiều axit sẽ phá hủy niêm mạc dạ dày, cản trở tiêu hóa và phá hủy các loại vitamin có trong dạ dày. Do đó, người tiêu dùng nên uống nước ép trái cây sau bữa ăn hoặc sau khi làm việc mệt mỏi.

Không cho đường vào nước ép trái cây

Sở dĩ, các loại nước ép trái cây đã chứa một lượng đường nhất định tốt cho cơ thể. Việc chúng ta pha chế thêm đường vào nước ép sẽ khiến cơ thể bị dư thừa đường, lâu dài sinh ra các bệnh béo phì, tiểu đường,…

Không hâm nóng nước trái cây

Hâm nóng nước trái cây sẽ làm các loại vitamin và khoáng chất dễ bốc hơi, nước ép sẽ dễ dàng mất đi một lượng lớn vitamin, đặc biệt là vitamin C.

Không sử dụng thìa kim loại để khuấy

Khuấy nước trái cây bằng thìa kim loại sẽ dẫn đến phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất, đặc biệt sẽ làm phân hủy nhiều loại vitamin mà chủ yếu là vitamin C.

Không pha nước ép trái cây với sữa

Hàm lượng axit tartaric trong trái cây với protein trong sữa khi pha trộn với nhau dẫn đến gây trở ngại cho quá trình hấp thụ. Có thể sự kết hợp này còn gây ra đau bụng, đi ngoài đối với những người có dạ dày yếu. Do đó, việc uống sữa và nước ép trái cây cần có sự tách biệt với nhau, ít nhất là 30 phút.

Thông qua những chia sẻ chi tiết của chúng tôi, hy vọng rằng các gia đình hãy lưu ý và có cho mình những kinh nghiệm cũng như cách sử dụng nước ép trái cây mang lại hiệu quả tốt nhất tới cho sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here